Sổ hồng? Sổ đỏ? Mua nhà chung cư được cấp sổ gì?

Sổ hồng? Sổ Đỏ? Mua nhà chung cư được nhận sổ gì?

Sổ hồng là gì? Sổ đỏ là gi? Mua nhà chung cư được cấp sổ hồng hay sổ đỏ? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người đang quan tâm và băn khoăn. Bởi việc chọn mua chung cư là phương án định cư hoàn hảo nhất tại thành phố Hà Nội. Chung cư K35 Tân Mai mở bán trực tiếp chủ đầu tư với mức giá bán siêu hấp dẫn sở hữu căn hộ vị trí vàng.

Sổ hồng? Sổ đỏ? Mua nhà chung cư được cấp sổ gì?

Sổ hồng? Sổ Đỏ? Mua nhà chung cư được nhận sổ gì?

Sổ hồng? Sổ Đỏ? Mua nhà chung cư được nhận sổ gì?

Xem thêm:” Chung cư IA20 Ciputra- KĐT Nam Thăng Long

Các bạn hãy cùng Nhà đẹp giá gốc Land đi sâu tìm hiểu sổ Hồng, sổ Đỏ là gì? Theo quy định tại khoản 20 Điều 4 Luật đất đai 2003: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất”

Sổ đỏ là cuốn sổ màu đỏ do Bộ Tài nguyên và môi trường ban hành. Nội dung của cuốn sổ ghi nhận quyền sử dụng đất bao gồm đất ở, đất sản xuất, ao, vườn,…

Sổ hồng là cuốn sổ màu hồng do Bộ Xây dựng ban hành. Nội dung là ghi nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở nên mẫu có tên gọi là: ”Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở” Điều 11 Luật nhà ở năm 2005.

  • Nếu sở hữu nhà ở nhưng không sở hữu đất ở thì được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.
  • Nếu sở hữu nhà ở đồng thời là chủ sử dụng đất ở, chủ sở hữu căn hộ trong nhà chung cư thì được cấp một giấy chứng nhận là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu đất ở.

Vậy mua nhà chung cư được cấp sổ gì? Theo điều 11 luật nhà ở 2015 thì mua nhà chung cư được cấp sổ hồng.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho mọi khách hàng đang băn khoăn về sổ hồng, sổ đỏ, nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chính xác và miễn phí. Nhà đẹp giá gốc Land đang phân phối rất nhiều dự án chung cư với mức giá siêu hấp dẫn, hãy nhanh tay chọn mua cho gia đình căn hộ tại thủ đô Hà Nội trong năm 2018 này.

Xem ngay:” Nhà Ở Xã Hội Là Gì – Làm Thế Nào Để Mua Được Nhà Ở Xã Hội ?

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0919.952.748 | 0961.848.960

( Bấm gọi ngay)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.